Những sai lầm hay gặp phải khi chơi tiến lên miền Nam bạn cần tránh

Với cách chơi thú vị và hấp dẫn, tiến lên miền Nam luôn là lựa chọn hàng đầu của các cao thủ. Những chiến thuật độc lạ mà luôn giành được hiệu quả cao, đồng thời giúp bạn nâng cao được nhiều kỹ năng cần thiết cho bản thân mà ở bất kỳ trường hợp nào cũng cần có. Vậy nên để không mắc phải được những sai lầm đáng tiếc khi chơi tiến lên miền Nam thì bạn nên đọc và không bỏ qua bài viết sau đây nếu muốn thành công.

Nhung sai lam hay gap phai khi choi tien len mien Nam ban can tranh

Cách chơi quá là phóng khoáng hay đi vội vàng?

Việc bạn có thói quen lấy những lá bài to để chặt đối thủ và giành lượt đi của họ chỉ cho bạn thấy được kết quả thuận lợi trước mắt mà không thấy được hiểm nguy phía sau.

Tại sao lại nói như vậy thì bạn có thể hiểu một cách đơn giản chính là việc bạn chặn những lá bài của đối thủ để giành lượt đi, bạn sẽ có cơ hội làm chủ nhưng đến khi bạn hết những lá bài to rồi, đối thủ có thể phản công lại bất cứ lúc nào khi bạn đánh những lá bài nhỏ cuối cùng. Cái giá phải trả cho sự hấp tấp và không nghĩ kỹ trước khi đi đã làm bạn thua cuộc trong chính ván bài đó.

Vậy nên bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng từng nước đi nước bước sao cho phù hợp đến tận cuối ván bài, để không bị trường hợp đầu voi đuôi chuột, làm bạn thua cuộc.

Chơi quá chắc không phải có lợi khi chơi tiến lên

Theo như các bạn đã biết đối với Phỏm thì đánh chắc chắn sẽ giúp bạn vừa không có khả năng mất phỏm, vừa không để đối thủ có cơ hội ăn phỏm làm mình bị đền làng. Nhưng đối với tiến lên miền Nam thì nó có nhiều vấn đề phát sinh khi bạn đánh bài quá chắc chắn.

Chúng ta có thể thấy một ví dụ như sau: Bạn có một tứ quý K và nếu bạn chặt hai sẽ cố được tiền cược rất lớn nhưng sẽ lớn hơn khi bạn chặt được một con hai rô hoặc hai cơ. Vì vậy, khi thấy người khác đánh hai tép bạn vẫn chờ đợi con hai cơ ra để chặt nhằm ăn được nhiều hơn. Nhưng rủi ro là rất cao vì có khả năng họ có đôi hai hoặc nếu đánh hai cơ thì người khác cũng có đôi thông hoặc tứ quý và bạn chưa đến lượt được đi. Bạn sẽ bị mất cơ hội chặt những con hai và mất đi nhiều cơ hội ăn tiền khác.

Vì vậy bạn nên có những trạng thái mềm mỏng hơn khi chơi tiến lên miền Nam, không nên quá cầu toàn vì khi đó bạn sẽ đánh mất nhiều cơ hội của chính mình mà còn có khả năng làm cho đối thủ bắt được bài của bạn và biết bạn có tứ quý nên đang chờ đợi.

Những sai lầm phía trên không phải ít người gặp qua mà gặp thường xuyên trên những ván bài từ nhỏ đến lớn. Những sai lầm đó đã dẫn bạn tới những con đường tối tăm hơn, khó khăn hơn và không có khả năng giành chiến thắng nếu vẫn còn có lối chơi như vậy. Mong có thể giúp đỡ được các bạn nhận biết được lỗi sai của mình.

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận