Những sai lầm người chơi Poker tầm trung rất dễ mắc phải

Sự khác biệt của những người chơi tầm trung và người mới rất dễ để nhận biết. Như thế này, chỉ cần đứng trước bàn cược, một người mới chơi còn đang loay hoay với số tiền cược và cách cược như nào cho đúng. Còn riêng với người chơi tầm trung, họ quá quen với việc sử dụng số tiền đó như thế nào hay nhưng hand nào có thể chơi, hand nào phải bỏ qua. Vì vậy, một trong những yếu tố phân biệt hai dạng người chơi này đó chính là cách sử dụng tiền cược.

Tuy nhiên, mỗi dạng người chơi đều có những sai lầm lạ lùng. Vậy, đối với những người chơi tầm trung, họ thường mắc những sai lầm như thế nào?

Nhung sai lam nguoi choi Poker tam trung rat de mac phai

Đánh giá cao kỹ năng bản thân mình

Một điều rất thường gặp ở một người chơi tầm trung đó là họ có cái tôi rất cao. Vì vậy, trong cuộc đấu họ thường nghĩ họ là người chơi có kỹ năng được rèn luyện ở rất nhiều cuộc đấu. Đương nhiên, họ tự cho mình cảm nhận mình giống như một “nhà hiền triết” trong Poker. Thậm trí, họ còn có thể đi chỉ dạy cách chơi Poker cho một người mới. Họ sử dụng ngôn ngữ của Poker để nói chuyện với người khác và họ tự tin trong cách đánh Poker.

Đặt nặng cái tôi lên ván bài khiến họ bị mất đi khả năng tiến lên, học hỏi thêm về Poker. Vì có thể họ nghĩ họ biết khá nhiều về Poker rồi. Có thể sự tự mãn nhất thời này sẽ giết đi những người chơi tầm trung này về lâu dài nếu họ chưa nhận ra trái đắng cho việc đánh giá kỹ năng bản thân mình quá cao.

Phương pháp cho sự ngu ngốc này chỉ có thể là khiêm tốn. Dù bạn có là siêu cao thủ Poker, bạn vẫn còn nhiều thứ phải học.

Khi chơi bạn đặt nặng cái tôi quá lớn

Như đã nói ở trên, cái tôi có thể giết chết đi khả năng nâng cao bản thân của những người chơi tầm trung. Ở đây, cái tôi có thể giết chết luôn đi cả cách cư xử của họ trong ván cược. Sự ngu ngốc của một tay chơi Poker là khiến cho bàn cược điều khiển mình qua thái độ của mình.

Thiếu đi sự khiêm nhường trong Poker, người chơi tầm trung thường có xu hướng khinh thường bạn chơi của mình. Ngay cả khi họ thua, họ có hàng trăm hàng ngàn lý do để chỉ trích đối phương rằng chỉ vì người khác mà họ thua. Đơn giản là vì họ muốn ái gánh cái sai chứ không phải do cái tôi của họ quá lớn, lòng tự trọng của họ quá cao.

Phương pháp cho sai lầm này của người chơi tầm trung chỉ có thể là thay đổi thái độ của mình trong cuộc chơi. Việc bắt tay và nở nụ cười thân thiện với đối thủ của mình mới là một tay chơi thông minh.

Khi chơi phải ăn chặt ở ngay vòng 1

Người chơi tầm trung họ thường hiểu về cách chơi nhiều hơn những người mơi. Đối với vòng 1 – Vòng Pre-Flop, họ hiểu các ván bài nào có thể chơi và ván nào phải bỏ. Đây là một thủ thuật cần thiết vì họ đã quá chắc chắn vào quân bài này rồi. Tuy nhiên, đây có thể là một sai lầm đối với người chơi tầm trung. Họ sẽ dễ bị bắt bài bởi cách chơi của mình. Nó thiếu đi sự linh hoạt khi chơi.

Đôi khi cách chơi này tạo nên thói quen cho những người chơi tầm trung. Thậm trí, thói quen này sẽ trở nên khó thay đổi được. Và có thể họ mất đi sự kết hợp bài ở các vòng sau khi bài tẩy của họ khá tốt để đi tiếp các vòng tiếp theo.

Bạn quá coi trọng cái danh của mình

Như các bạn đã biết người chơi tầm trung thường đặt khá cao cái tôi trong các cuộc đấu. Vậy nên việc họ chơi Poker đều có xu hướng hướng đến cái danh kẻ vô địch nhiều hơn là số tiền mà được nhận.

Nhanh nhẹn là ý hay nhưng đôi khi nhanh nhẹn quá lại khiến bạn trở nên ngu ngốc. Trong ván chơi Poker cũng vậy, người chơi tầm trung sử dụng sự nhanh nhẹn của mình sai mục đích khi muốn nhanh chóng kết thúc ván cược chỉ để ôm về cho mình cái danh kẻ chiến thắng.

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận