Những nguyên tắc cơ bản cần nắm khi chơi tiến lên

Tiến lên mặc dù dễ chơi nhưng để chiến thắng trước những người chơi có nhiều kinh nghiệm quả thật là một trong những việc không hề dễ dàng tí nào. Điều quan trọng nhất bạn cần có đó chính là tư duy chơi tiến lên tiến bộ và dĩ nhiên không thể thiếu yếu tố may mắn.

Nhung nguyen tac co ban can nam khi choi tien len

Chơi tiến lên như thế nào để không bị thua

Rất nhiều người hỏi những câu hỏi tương tư như thế này để mong muốn tìm được phương pháp chơi đúng để có thể chiến thắng đối thủ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tiến lên vốn dĩ là một trò chơi cần sự tính toán mưu mẹo để đánh lừa đối thủ. Vì vậy, để có thể chiến thắng trò chơi này điều quan trọng nhất bạn cần làm đó chính là chuẩn bị cho mình một tâm lý thật vững vàng.

Có thể nói những người chơi tiến lên đều là những người chơi lão làng, không dễ để có thể đánh lừa họ nếu như bạn không có đủ sự kiên định và độ tự tin nhất định. Cho nên để có thể chiến thắng khi chơi tiến lên điều kiện cần và đủ đó chính là phải tự chủ được năng lực của bản thân và vạch ra cho mình những hướng đi rõ ràng.

Quân heo nhiều chưa chắc đã chiến thắng?

Một trong những điều mà nhiều người thường xuyên làm tưởng khi chơi tiến lên đó chính là sở hữu càng nhiều quân heo sẽ càng dễ chiến thắng. Tuy nhiên, điều này có thể đúng nếu như bạn có từ 3 quân heo trở lên và đó phải là những quân heo có giá trị nhất định, như heo chuồng, heo rô và heo cơ.

Còn lại những trường hợp có heo mà vẫn thua thậm chí là thua trắng vẫn xảy ra nếu như bạn không biết cách chơi đúng. Nhiều người để heo ở vị trí cuối cùng rồi mới đánh, điều này tiềm ẩn nguy cơ bị thối heo là rất cao. Cho nên bạn nên chọn đúng thời điểm để tung quân heo ra đúng lúc. Không nên chờ đợi hay ỷ lại vào nó mà quên đi những thế mạnh còn lại bạn nhé! Quân heo chỉ là 1 phần mà thôi!

Bạn không được chơi theo kiểu bồ cặp nhé

Điều này có nghĩa là chúng tôi đang khuyên bạn nên có sự liên kết nhất định khi chơi tiến lên. Đôi khi bạn cũng nên cẩn thận đề phòng những đối thủ còn lại. Tuy nhiên nếu cảm nhận được có sự liên kết giữa bản thân và đối thủ an toàn bạn có thể thử liên kết trao đổi bài hoặc tìm cơ hội cho những lượt đi thích hợp. 

Điều quan trọng hơn hết khi nhận được sự liên kết đó chính là không để bản thân phải chịu bất kỳ thiệt hại nào hết. Chính vì vậy, bạn cũng nên dè chừng và giữ lại cho mình những điểm mạnh riêng để tung ra những chiêu thức phản công đúng lúc mà cả đối thủ và những người liên kết với bạn cũng không biết được.

Đừng để đối thủ nắm thóp tâm lý của mình

Tâm lý là một trong những điều kiện đầu tiên và cũng là điều quan trọng mà chúng tôi luôn nhắc đi nhắc lại đối với mỗi người chơi khi chơi tiến lên hay bất kỳ điều gì  khác.

Bạn có thể chơi giỏi về mặt kỹ năng nhưng bù lại tinh thần không ổn định. Tâm lý không được vững vàng, không có tính kiên định hay có thể kiểm soát được cảm xúc bản thân khi bài xấu hoặc tốt… Đó sẽ là điều khiến đối thủ nắm bắt và phán đoán được bạn đang ở trong tình thế xấu hay tốt để ra đòn phản công.

Hy vọng, sau khi đọc qua bài viết này bạn đã có thêm cho mình những kiến thức thú vị và bổ ích về trò chơi tiến lên! Chúc bạn may mắn!

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận