Những kiểu tố bài khi chơi Poker bạn phải biết

Như các bạn cũng biết rõ, khi chơi Poker thì không ai không biết đến thuật ngữ bet. Nó là việc đặt cược thêm sau khi đối thủ chơi cùng bàn đã đặt cược. Vậy nó đặt cược thêm để làm gì? Nó có ý nghĩa gì đối với ván bài của bạn? Các bạn có thắc mắc như vậy không? Nếu có thì hãy nhanh chân nhanh tay theo tôi tìm hiểu kỹ hơn về những kiểu bet (tố bài) thông dụng và có thể giúp bạn áp dụng vào những ván poker thật tế của mình.

Nhung kieu to bai khi choi Poker ban phai biet

Kiểu tố bài muốn kiếm lời từ những hand mạnh

Đây được xem là một trong những kiểu bet thông dụng nhất. Nó còn được gọi là value bet. Người chơi sẽ sử dụng kiểu tố bài này nếu cảm thấy bài mình mạnh và có thể thắng đối thủ và bet nhiều để mong kiếm được lợi nhuận cao nhất có thể.

Kiểu tố khi bài của bạn không có khả năng thắng

Kiểu tố bài này cũng thời được áp dụng trong các ván poker. Nó được gọi là bluff bet. Nó thường được sử dụng khi thấy bài mình yếu, nhắm không thể thắng đối thủ nhưng lại không muốn bỏ bài. Nên họ muốn cố tình cược cao lên để thâm dò bài đối thủ, đánh lừa tâm lý đối thủ nghĩ bài mình rất cao và có thể họ sẽ bỏ bài hoặc theo, nhiều lúc hên gập người chơi tâm lý yếu có thể bỏ luôn bài mạnh của mình.

Tuy nhiên, việc chọn thời điểm xuất chiêu cược này là một cồn trình nghệ thuật của bạn. Bạn phải kết hợp kỹ thuật và khả năng diễn xuất thật đỉnh cao thì mới mong sử dụng nó hiệu quả.

Nhiều khi bạn làm không tới mà còn gặp đối thủ mạnh, họ sẽ phát hiện ra liền và tìm cách chơi bạn và hạ gục bạn ngay lập tức.

Kiểu tố khi bài bạn thua nhưng không hoàn toàn

Đây được xem là một kiểu tố khá thông minh của các tay thủ poker. Vì bạn sử dụng kiểu cược này vừa có thể đánh lừa đối thủ vừa có thể thắng nếu trong thời gian ôm cây đợi thỏ, bài bạn được lật ngược tình thế, chuyển bạn thành tháng.

Nó có cái trên gọi vô cùng thân thuộc đó là semi bluff bet. Tuy nhiên, kiểu bet này được sử dụng với điều kiện bài bạn có trên 10% khả năng thắng. Nhất là khả năng thắng của từng ván bài khi sử dụng kiểu cược này không giống nhau. Và nó có thể được xem là 1 con dao 2 lưỡi: 1 là bạn sẽ được lên may nhờ bài mình còn 2 là bạn sẽ té sấp mặt, không chút thương sót.

Kiểu tố khi muốn cố hết sức bảo vệ bài của mình

Kiểu cược này thường không được sử dụng thường xuyên trong các sự lựa chọn bet của mình khi chơi poker. Nghe qua cái tên của nó thì chúng ta cũng có thể hiểu mục đích của việc sử dụng loại tố bài này đó là Bet Protection. Nó sử dụng với những giá trị bài yếu và đặt biệt nó sử dụng để ép đối thủ phải bỏ bài của mình.

Kiểu tố khi bài thấp mà vẫn không muốn bỏ bài

Đây là kiểu tố cuối cùng trong 5 kiểu tố bài. Kiểu tố này có tên là block bet. Người chơi sẽ sử dụng nó khi bài mình đang không có thế nhưng không muốn bỏ, nên họ tố với giá trị nhỏ (tố như không tố) chỉ với mục đích xem những lá bài còn ẩn, chưa được mở lên và trình bài của mình lên thôi.

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận