Những điều cơ bản phải biết về mậu binh online

Nếu bạn là một người chơi mới tham gia mậu binh online, bạn sẽ có phần không quen khi quy định chơi mậu binh hoàn toàn khác với các kiểu đấu sát phạt như tiến lên hay sâm lốc. Khi mới tham gia tựa game này, bạn chắc chắn phải nắm được những điều cơ bản nhất của tựa game qua bài viết dưới đây.

Nhung dieu co ban phai biet ve mau binh online

Cách giúp chơi mậu binh

Mậu binh là một kiểu chơi của nước ngoài, còn được biết đến với những cái tên như Poker chướng, Russian Poker hay Chinese Poker.  Ván đấu mậu binh sẽ cho nhiều nhất 4 người chơi, mỗi người chơi được chia 13 lá bài để chia thành 3 chi. Mỗi chi của mậu binh sẽ có quy định về số lượng bài, lần lượt từ chi đầu đến chi cuối sẽ là 5, 5 và 3 lá bài. Khi xếp bài thành các chi trong mậu binh, người chơi phải xếp chi sau nhỏ hơn chi trước, nếu không sẽ bị tính lủng và thu bài.

Người chơi sau khi xếp bài sẽ tiến hành đọ bài với các đối thủ khác theo từng chi, người có chi lớn nhất sẽ là người có được chiến thắng ở lượt đó, bạn không thắng chi nào sẽ bị tính là sập và phải đền thêm tiền.

Các lá bài trong mậu binh

Để hiểu rõ về quy định độ lớn trong mậu binh, bạn phải chú ý đến cả chất và số của lá bài. Người chơi sẽ cần chú ý đến các kiểu bài bạn có thể gặp, bao gồm thùng phá sảnh, tứ quý, cù lũ, ….

Bộ bài thấp nhất trong mậu binh là mậu thầu, chỉ gồm các lá bài không có liên kết, toàn các lá bài lẻ. Lớn hơn mậu thầu là đôi, chỉ 1 đôi duy nhất trong chi được xác định, sau đó là thú, gồm 2 bộ đôi trong 1 chi. Bộ lớn hơn thú là  sáp, gồm 3 lá có cùng giá trị số. Sau đó là bộ sảnh (bộ dây liên tiếp 5 lá), thùng (bộ cùng chất), cù lũ (1 đôi và 1 sáp), tứ quý và cao nhất là thùng phá sảnh.

Ở mậu binh sẽ có 1 số bộ bài được tính thắng trắng ngay từ khi bạn nhận bài. Cụ thể, có các kiểu bài như rồng cuốn, sảnh rồng, Năm đôi 1 sám, lục phé bôn, ba thùng, ba sảnh.

Các quy định về ăn cược?

Người chơi nếu giành chiến thắng trong 1 chi của bộ bài mậu binh, bạn sẽ nhận được 1 cược (mức cược của bàn đấu ban đầu), nếu thành được 2 chi bạn sẽ thắng 2 Tuy nhiên nếu bạn nhận về thất bại ở bất cứ chi nào, bạn sẽ phải đều 1 cược cho mỗi chi bạn thua, trường hợp sập cả 3 chi bạn còn phải đền thêm tiền, cụ thể là gấp 3 lần – 9 chi.

Với các quy định kể trên về ván đấu mậu binh, bạn có thể đã nắm được những điều cơ bản của ván đấu, tuy nhiên để chiến thắng bạn cần kinh nghiệm trong việc xếp bài, lựa chọn bàn đấu và mức cược mà bạn sử dụng, bên cạnh đó sẽ là một chút vận may để đạt thành công.

Qua các điều cơ bản kể trên về mậu thầu, bạn có thể làm quen nhanh chóng với sân chơi và dễ dàng chinh phục các ván đấu, thu về các khoản lợi nhuận của riêng mình.

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận