Những bước cơ bản để đánh phỏm hiệu quả

Ở một sàn đấu giải trí yêu cầu tính chiến thuật cao như phỏm, người chơi muốn có được chiến thắng phải dựa vào các kỹ năng chứ không phải chỉ cần vận may. Hãy học các kinh nghiệm phán đoán game phỏm một cách hiệu quả qua bài viết này để hướng tới các chiến thắng trong ván đấu phỏm mà bạn cần nhé.

Nhung buoc co ban de danh phom hieu qua

Thuật ngữ cơ bản về game phỏm

Ở phỏm, có thể bạn đã nghe đến ù, nhưng sẽ có nhiều kiểu ù khác nhau. Kiểu ù cơ bản sẽ gồm 9 lá bài tạo thành phỏm, gồm 1, 2 hoặc 3 phỏm khác nhau, nếu người chơi gửi hết bài sau khi kết thúc ván đấu và chỉ còn 0 điểm thì cũng được tính là ù.

Một kiểu ù khác là ù tròn, trong đó, cả 10 lá bài mà người chơi có đều tạo thành phỏm.

Nếu bạn có một bộ bài không hề có 2 lá giống nhau hoặc 2 lá liền kề thì được coi là ù khan. 

Trong trường hợp 10 quân bài không có quân bài nào lẻ thì được coi là ù trắng và ù đền là trường hợp người chơi bị ăn cả 3 quân bài bị đánh ra và giúp đối thủ ù bài, khi đó sẽ có luật đấu đền làng cho người chơi. 

Ngoại trừ trường hợp ù bài kể trên, nếu bạn không có một phỏm nào sau khi kết thúc ván đấu thì bạn bị coi là móm, sẽ phải đền tiền.

Phân loại phỏm khi tham gia chơi

Phỏm sẽ bao gồm 2 loại khác nhau là phỏm dọc và phỏm ngang, trong đó phỏm dọc là phỏm sảnh, gồm ít nhất 3 lá liên tiếp và cũng chất, trong khi đó phỏm ngang sẽ là 1 bộ sáp, với ít nhất 3 lá giống nhau.

Những cách chơi phỏm hiệu quả?

Khi người chơi chơi phỏm, yếu tố độ lớn bộ bài thì bạn không thể quyết định nhưng cách đánh là do bạn. Khi đánh lá bài đầu tiên, thì người chơi cần một chút vận may vì bạn không thể phán đoán và đánh giá bộ bài đối thủ, tuy nhiên ở lá bài này bạn có thể dùng nó như một cách để câu bài, ví dụ như đánh J cơ để câu J bích, ….

Sau đó, ở 2 lá bài sau, bạn phải dựa vào đó để có thể phán đoán bộ bài của các đối thủ khác, khi đánh lá bài thứ 4 hay lá bài cuối cùng, bạn phải chắc chắn rằng bạn không bị ăn chốt, việc bị ăn chốt sẽ khiến bạn chịu thua lỗ lớn hơn, đây là điều mà bạn chắc chắn sẽ không hề mong muốn

Một tâm lý thi đấu hiệu quả sẽ là điều cần thiết cho người chơi phỏm online, bạn không thể tập trung trong ván đấu thì việc phán đoán của bạn sẽ không thể chính xác. Hơn hết, khi bạn không tập trung, quá trình ghi nhớ bị gián đoạn, bạn sẽ không biết đối thủ đang có kiểu bài như thế nào, họ đã đánh bài nào và ăn bài nào, khả năng các phỏm nào là bạn có thể ké bài, …. Dĩ nhiên yếu tố này có thể luyện tập nếu bạn chơi thường xuyên và tự tin hơn.

Khi đã hiểu rõ luật đấu của phỏm và biết cách để chiến thắng ở sân chơi này, bạn nên cố gắng chọn 1 bàn đấu vừa sức để có thể áp dụng các chiến thuật và không bị đối thủ nắm thóp nhé.

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận