Những bài học và cơ hội giúp người chơi Tiến lên miền Bắc thành người giỏi

Song hành trên con đường cờ bac truyền thông với Tiến lên miền Nam, Tiến lên miền Bắc là một biến thể khác của người anh miền Nam, và được hóa thành trò chơi đòi hỏi dùng trí não cùng với những kỹ năng nhiều hơn. Độ gay cấn và thú vị được tăng lên gấp bội, và luôn có những bài học được truyền lại từ những tuyển thủ chơi trước cho những thế hệ sau.

Nhung bai hoc va co hoi giup nguoi choi Tien len mien Bac thanh nguoi gioi

Đơn giản, nhỏ bé nhưng không dễ đối với người chơi

Tâm lý tốt thì bằng với thế trận hoàn hảo như ý muốn, vì vậy thay vì cứ căng thẳng mãi trong những suy nghĩ tiêu cực thì bạn nên hít thở sâu, nghĩ thoáng ra và loại bỏ những suy nghĩ không cần thiết ra khỏi đầu để bạn bước vào được trạng thái tự tin nhất.

Một trong những kỹ năng đỉnh của chóp hay được dùng, đó là kỹ năng quan sát. Quan sát tốt luôn là một lợi thế, nó giúp bạn kiểm soát được những đợt đánh của đối thủ cũng như nắm bắt nhịp độ trận đấu một cách chủ động hơn. Việc bạn quan sát tốt sẽ giúp cho bạn có nhiều những thông tin cần thiết, từ đó giúp bạn có thêm những lập luận tốt hơn cho nước đi của mình.

Chú ý tới những thứ bạn không thể tưởng tượng đến

Chơi có chuẩn bị và luôn đề phòng là điểm cộng lớn, tuy nhiên đó sẽ là điểm yếu nếu bạn không biết sử dụng cho hợp lý. Việc bạn cần làm là lập ra những chiến lược phụ để có thể dễ xử lý hơn, nếu bạn ở trong vùng an toàn quá lâu thì rất dễ đối thủ sẽ bắt bài được bạn.

Tự tin vào khả năng của bản thân là một trong số những điều tối quan trọng giúp bạn có được một thế trận tốt, dù là bài không đẹp nhưng bạn vẫn có thể xử lý tình huống ổn thỏa và không để mình thua quá sâu.

Thường thì cũng ít  người có thể chơi một cách nghiêm túc, cũng phải thôi bởi đây là một trò chơi dễ ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông, nếu bạn không thể tập trung bởi đối thủ thì bạn cũng bị phân tâm bởi người ngoài cuộc. Chính vì vậy lời khuyên được đưa ra đó là bạn cần tĩnh tâm trước khi bắt đầu mỗi trận, để từ đó tâm bạn sẽ vững khi bước vào trận chiến với toàn lực tập trung.

Tham khảo được bao nhiêu thứ hay từ tiền bối để lại?

Để có thể làm chủ được bất kì điều gì được vận hành trong cuộc sống, thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là phải tìm hiểu được rõ luật lệ và tỷ lệ 7m được đặt ra của nhà cái. Vốn dĩ thì cái gì cũng cần có luật lệ để dẫn lối cho nó được đúng đắn, những trò chơi cũng không ngoại lệ.

Tiến lên miền Bắc là một trò chơi không quá khó học, nhưng cũng không thể học qua một cách sơ sài. Nếu muốn làm chủ nó, hãy học kĩ luật chơi của nó.

Không còn là một trò chơi đánh theo những nước đánh tự do nữa, ở đây thì bạn cần đánh theo chất, cho nên ở trò chơi này thì việc có những dãy dài là điều khó để có thể xảy ra, vì vậy nếu ai sở hữu được nó thì hãy cân nhắc triển khai đánh cho thật tốt.

Ngoài ra việc bạn sắp xếp được bộ bài một cách khoa học thì đó cũng là một điểm lợi thế dành cho bạn giúp bạn dễ triển khai được những nước đi hơn.

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận