Nắm rõ các thuật ngữ khi chơi mậu binh online

Mậu binh online hay phổ biến hơn với tên gọi binh xập xám, được biết đến là sân chơi trí tuệ và yêu cầu tính chiến thuật cao. Thực chất, mậu binh  xuất phát từ từ tiếng Hán, hiểu sang tiếng việt là Thập tam, hay mười ba, điều này gắn sâu với số lá bài người chơi nhận trong ván đấu Mậu binh. Ở sân chơi này, nếu bạn là một người chơi mới thì bạn sẽ gặp khá nhiều vấn đều. Do đó, hãy theo dõi các thuật ngữ phổ biến dưới đây của mậu binh.

Nam ro cac thuat ngu khi choi mau binh online

Luật cơ bản nhất của game mậu binh?

Mậu binh được chơi trên bộ bài tây, mỗi người chơi sẽ có cho mình 13 lá bài trong 1 ván đấu. Mỗi người chơi sẽ phải chia bộ bài 13 lá của mình thành 3 chi, mỗi chi sẽ lần lượt có 5, 5 và 3 lá bài, hơn hết phải xếp chi sau nhỏ hơn chi trước, nếu không bị tính là lủng.

Một chi của mậu binh sẽ lần lượt được so sánh với nhau, người chơi thắng một chi có thể gỡ lại khá nhiều vốn, do đó bạn nên hạn chế tối đa việc sập 3 chi trong 1 ván đấu mậu binh. Khi so sánh các chi, bạn phải nắm rõ về quy định lớn bé trong của các chi, được quy định từ lớn đến bé là thùng phá sảnh, cù lũ, thùng, sảnh, sám, thú và đôi, thấp nhất là bộ mậu thầu.

Những dạng bài đặt biệt của mậu binh

Xám Sảnh, hay còn được gọi là 3 sảnh, người chơi có sảnh trong tất cả các chi, hay một trường hợp khác là xám cỗ ván, nghĩa là mỗi chi đều đồng chất.

Một kiểu bài khác là lục phé bôn, bao gồm 6 đôi và 1 lá rác, những dạng bài đặc biệt này đều sẽ thắng trắng, tuy nhiên xác suất để bạn có.

Tìm hiểu về cách bộ ở trong mậu binh?

Mỗi thuật ngữ trong mậu binh sẽ tương ứng với một bộ bài khác nhau, ví dụ như thùng phá sảnh, bao gồm 5 lá bài liên tiếp đồng chất. Trường hợp bạn có 5 lá 10, J, Q, K đồng chất sẽ được gọi là thùng phá sảnh, ngoài các dạng đặc biệt thì đây là bộ bài lớn nhất trong binh xập xám.

Dưới thùng phá sảnh là cù lũ, cũng gồm 5 lá nhưng bao gồm 1 bộ đôi cùng với 1 bộ sáp. Ví dụ như đôi K và tam Q thì sẽ được xếp là cù lũ, xác suất để có một bộ cù lũ cũng không lớn.

Dưới cù lũ là thùng, bao gồm các lá liên tiếp nhưng không đồng chất trong khi đó sảnh bao gồm 5 lá cùng chất nhưng tách biệt và không biệt tiếp.

Dưới thùng và sảnh là sáp, nghĩa là bộ bộ 3 lá cùng giá trị, dưới nữa là thú, nghĩa là 2 đôi và 1 lá bất kỳ và sau đó là đôi và mậu thầu .

Trong trường hợp người chơi mậu binh không thắng bất kỳ một chi nào sẽ gọi là sập cả 3 chi, khi đó họ còn mất thêm một khoản tiền vì sập, do đó người chơi mậu binh thường cố gắng để có thể thắng ít nhất 1 chi.

Lủng là trường hợp người chơi xếp các chi không đúng theo quy định, cụ thể là xếp chi sau có độ lớn lớn hơn chi trước.

Khi đã nắm rõ về quy định cũng như các thuật ngữ trong mậu binh, người chơi sẽ cần học thêm các kỹ thuật về xếp bài để đạt được 1 kết quả như ý trong trận.

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận