Muốn chơi sâm lốc luôn thắng không thể không biết những điều này

Sâm lốc là game đánh bài tại Việt Nam được đông đảo người dân yêu thích. Để có thể chơi giỏi sâm lốc bạn cần phải hiểu luật chơi và cách chơi như thế nào. Đây là yêu cầu cơ bản khi chơi sâm. Tuy nhiên, muốn chơi sâm lốc luôn thắng thì bạn không thể không biết những điều này.

Muon choi sam loc luon thang khong the khong biet nhung dieu nay

Thuật ngữ trong bài Sâm?

 • Tới trắng: Khi một người chơi đã đánh hết bài nhưng không có ai chặn hoặc khi sở hữu tẩy bài đặc biệt.
 • Xin Sâm: Trước khi bắt đầu mỗi ván bài, người chơi nào cảm thấy bài của mình có thể tới trắng thì xin sâm để đi trước. Nếu người chơi đã xin sâm mà không thể tới trắng thì phải đến sâm.
 • Sảnh: Là tẩy bài có 3 quân liên tiếp trở lên (trong sảnh A có thể làm A, 2,3; Q, K, A nhưng K, A, 2 là không hợp lệ).
 • Đôi: 2 quân cùng số.
 • Sám: 3 quân cùng số.
 • Tứ quý: 4 quân cùng số.
 • Ăn cả làng: Khi xin Sâm thắng người chơi sẽ có tile7m ăn tiền hết những người chơi còn lại.
 • Đền Sâm: Khi xin Sâm thua người chơi sẽ phải đền tiền cho tất cả người chơi còn lại.
 • Cóng: Khi đã có người hết bài bạn vẫn chưa đánh đánh được quân bài nào.
 • Chặt đè: Khi bạn chặt heo hoặc hàng của người khác và có một người chơi khác chặt tiếp bài của bạn thì gọi là chặt đè.
 • Úng heo, úng hàng: Ván bài kết thức mà trên tay bạn vẫn còn quân heo hoặc hàng chưa đánh ra thì là úng.
 • Chặt heo, chặt hàng: Quân heo hoặc hàng của bạn bị người chơi khác chặt bằng những quân bài hợp lệ.

Kinh nghiệm chơi Sâm lốc

Chơi sâm lốc không tính màu và chất, người đi sau chỉ chặt được người đi trước khi có quân bài cao hơn. Nghĩa là, sâm lốc không tính bích, chuồng, rô, cơ gì cả, chỉ tính phần số, quân nào có số lớn hơn thì có giá trị cao hơn. Vì thế, anh em hãy dựa vào giá trị của mỗi quân bài để đánh. 

Khi chơi Sâm, anh em hãy chú ý cách xếp bài và cách ra quân của mình. Để nhanh hết bài và tới nhất thì tốt nhất anh em nên ưu tiên xếp bài theo sảnh dài và đánh các sảnh ra trước. Tiếp theo mới đến bộ 3 cây, đôi và cuối cùng là rác. Anh em cũng nên chú ý hơn với quân heo, cẩn thận không để chặt hay thối heo.

Khi gần hết bài, nếu phải đánh lẻ thì anh em nên đánh quân heo ra ngay lập tức tránh bị thối. Chơi sâm chỉ có tứ quý mới có thể chặt heo, ba đôi thông không được chặt. Mà sâm thì khả năng ra tứ quý rất hiếm vì ít bài nên khả năng bị chặt heo cũng hiếm. Chỉ cần anh em chú ý một chút xem tẩy bài của ai trong ván có nhiều rác thì khả năng sẽ có tứ quý.

Khi đăng nhập fb88 đánh sâm đến gần hết bài thì anh em nên ưu tiên đánh ra những quân bài cao nhất. Nếu đánh quân nhỏ thì khả năng bị cướp lượt rất cao và sẽ mất cơ hội về nhất. Vì thế nếu chỉ còn rác, anh em hãy đánh ra những quân cao nhất để đối thủ khó chặn bài và cướp lượt của anh em.

Trên đây là những thông tin quan trọng mà người chơi nếu muốn chơi sâm lốc luôn thắng phải nắm vững. Qua những thông tin này tin rằng anh em đã có thêm kiến thức bổ ích để chơi sâm.

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận