Một vài điều cơ bản mà người mới bắt đầu chơi tiến lên miền Nam cần phải biết

Đã chơi hoặc biết đến những dạng bài lá thì người chơi không thể nào không biết đến bài tiến lên, và đặc biệt là tiến lên miền Nam. Tiến lên miền Nam vô cùng phổ biến và được xem là có sức hút với đông đảo người chơi ở nước ta. Với cách chơi đơn giản, lối chơi thú vị nhưng vẫn yêu cầu người chơi phải tư duy nhạy bén, áp dụng được các kỹ thuật chơi hiệu quả. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những điều thú vị mà tiến lên miền Nam đem lại cho người chơi nhé!

Mot vai dieu co ban ma nguoi moi bat dau choi tien len mien Nam can phai biet

Game tiến lên miền Nam sẽ được hiểu là gì

Trước tiên, hãy cùng nhau tìm hiểu xem tiến lên miền Nam là trò chơi gì. Đây là một trong các loại biến thể của trò Tiến lên, tuy nhiên được chơi theo lối chơi và luật chơi của miền Nam nên được gọi là tiến lên miền Nam.

Ngoài ra, bài tiến lên còn có dạng bài tiến lên miền Bắc, và nếu so sánh tiến lên miền Nam với tiến lên miền Bắc thì tiến lên miền Nam có cách chơi đơn giản hơn, không chặt chẽ, và nghiêm ngặt như tiến lên miền Bắc. Đó cũng là lý do chính mà hiện nay, mọi người chơi sẽ ưa chuộng tiến lên miền Nam nhiều hơn.

Cũng như thông thường, tiến lên miền Nam sử dụng bộ bài Tây 52 lá bài vì số người tham gia nằm không khoảng là 2 đến 4 người, tuy nhiên thì để chơi dễ và hay nhất thì vẫn nên là 4 người. Ban đầu, mỗi người chơi cũng sẽ được chia 13 quân bài như thường lệ.

Trong tiến lên miền Nam có những lá bài gì

Như thông thường thì tiến lên miền Nam sử dụng bộ bài 52 quân bài. Để tính những giá trị của các lá bài thì chúng ta sẽ xét về độ lớn nhỏ của giá trị và của mỗi chất. Được sắp xếp theo thứ tự tăng dần như sau: Về chất: Bích – Tép – Rô – Cơ. Còn về giá trị: 3 – 4 – 5 – 6 – 7 – 8 – 9 – 10 – J – Q – K.

Như vậy, quân có giá trị thấp nhất là 3 bích còn cao nhất là 2 cơ. Đối với những quân cần xét về giá trị thì chất như thế nào cũng được, chẳng hạn như Q bích > J cơ.

Tiến lên miền Nam sẽ chia bài như thế nào?

Đối với luật chia bài của tiến lên miền Nam, trận đấu sẽ chọn ra một người chia bài bất kỳ ở ván đầu tiên. Tiếp đó, ai là người đã giành được chiến thắng cao nhất ở ván trước đó thì sẽ là người chia bài của ván tiếp theo. Chiều ngược chiều kim đồng hồ chính là chiều sẽ được chia của mỗi ván bài.

Tuy nhiên như đã nói thì số lượng người tham gia trong tiến lên miền Nam là khoảng từ 2 đến 4 người, vì vậy nếu như một bàn có số người chơi là 2 và 3 thì mỗi người chơi cũng chỉ được nhận là 13 lá bài. Những lá bài dư còn lại sẽ bỏ đi, thường thì sẽ dùng cách là úp tại vị trí giữa bàn.

Cách giúp kết hợp những tay bài đơn giản?

Để có thể nâng cao tỉ lệ chiến thắng thì chúng ta cần biết cách để kết hợp bài. Đối với những lá bài bác thì không thể tạo ra bất kỳ cách kết hợp nào. Về 2 quân bài đồng chất, không cần đồng màu sẽ được kết hợp thành 1 đôi. 

Về Sáp thì kết hợp 3 quân cùng một số. Còn Sảnh thì kết hợp những lá bài có giá trị số được sắp xếp liên tiếp nhau, không cần phải đồng chất.

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận