Mẹo chơi Tiến Lên để không về chót

Chắc chắn khi chơi Tiến Lên không ai muốn bản thân mình là người thua cuộc về chót trong trò chơi phải không nào? Nếu như bạn biết được những mẹo này, thì việc giành chiến thắng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Cùng chúng tôi tham khảo qua đó là những mẹo gì bạn nhé!

Meo choi Tien Len de khong ve chot

Chủ động liên kết với đối thủ của bạn

Đừng bao giờ cho rằng đối thủ lúc nào cũng sẽ gây hại cho bạn. Điều này có thể đúng với một số trường hợp, số còn lại bạn vẫn có thể khéo léo liên kết với họ để nắm được thông tin của những đối thủ khác.

Tuy nhiên, để có thể liên kết với đối thủ thành công bạn cần phải có một tinh thần tốt. Tinh thần tốt ở đây chính là năng lực điều chỉnh cảm xúc và suy nghĩ khi liên kết với đối thủ. Trình độ liên kết với đối thủ càng tốt và mang lại lợi ích cho bản thân là điều không hề dễ dàng. Bạn cần có kinh nghiệm mới thực hiện thành công.

Chú ý không nên đánh sảnh quá sớm

Sảnh là những quân bài có sự liên kết về mặt thứ tự thường có 3 quân bài trở lên. Đây chính là điều mà nhiều người chơi tiến lên thường hay gặp phải. Cứ nghĩ đánh sảnh ra đầu tiên hay có cơ hội là đánh sảnh sẽ tốt. Thật sự điều này chỉ khiến cho bạn dễ dàng gặp rắc rối hơn mà thôi.

Bởi vì khi bạn đánh sảnh quá sớm, đối thủ đợi bạn gieo hết những sảnh ra để có thể chặn bạn bằng những bộ sảnh giá trị lớn hơn thì lúc này bạn đã không còn sảnh để phòng thủ hay chặn đối thủ. Cho nên, mọi việc cần phải đúng lúc đúng thời điểm mới có khả năng giành chiến thắng cao bạn nhé!

Nên tận dụng quân át đúng thời điểm

Quân ách là quân bài có giá trị lớn, nó chỉ đứng sau quân heo mà thôi. Nhiều người chơi tận dụng quận ách để có thể chặn đứng đối thủ. Tuy nhiên, vì nó cũng là 1 quân bài giá trị cho nên cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đánh xuống. Vì bạn sẽ không có quyền để thu hồi nó lại đâu đấy.

Chúng tôi khuyên bạn nên để quân ách cuối cùng thậm chí bạn có thể tách nó ra làm một quân lẻ để phòng trường hợp những người chơi cuối cùng sử dụng những quân bài rác để mưa. Khi đó sở hữu được quân bài ách là việc rất có lợi thế trong những thời điểm như thế này.

Không nên mưa khi có điều kiện đánh

Chúng tôi cũng cân nhắc đến bạn vấn đề này để bạn phòng tránh hợp lý. Nhất là khi bạn có điều kiện đánh, hưởng xoáy người về nhất chẳng hạn. Bạn nên cân nhắc đánh những quân bài đáng đánh. 

Hãy để những quân bài rác nằm cuối, vì khi bạn cho ra những quân bài lớn mà đối thủ không có khả năng chặn thì việc xử lý những quân rác cuối cùng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhớ bài, nhớ bài và nhớ bài khi chơi?

Điều quan trọng nhất khi chơi tiến lên bắt buộc chúng tôi phải nói đi nói lại nhiều lần cho bạn được biết đó chính là phải luôn dành thời gian và tâm trí để nhớ những ván bài mà đối thủ đã đánh ra.

Nếu khả năng nhớ có hạn bạn chỉ nên nhớ những lá bài quan trọng nhất cho đến khi bạn thấy đã đủ. Cũng không nên quá dồn nén vào vấn đề phải nhớ bao nhiêu con số để chiến thắng. Bạn cũng nên dành thời gian cho việc xây dựng chiến lược đánh hữu ích để giành chiến thắng trước đối thủ.

Trên đây, là những điều cơ bản trong việc chơi Tiến Lên. Hy vọng nó có thể hữu ích với bạn! Chúc bạn thành công!

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận