Mẹo chơi bài Tá lả

Tá lả là một trò chơi thú vị được rất nhiều người ưa thích. Biết cách chơi và hiểu luật chơi cơ bản thì chưa đủ, để khả năng chiến thắng cao hơn các bạn nên có trong mình một số mẹo chơi hay. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo chơi bài Tá lả.

Meo choi bai Ta la

Xếp bài tạo bộ sao cho hợp lý

Việc đầu tiên khi người chơi cầm bài lên là xếp bài tạo bộ. Bước này giúp chúng ta dễ dàng nhìn thấy phỏm hoặc xác định được các cạ phỏm. Nếu xếp bài không khéo léo thì người chơi khó mà nhìn được tổng thể bộ bài của mình, dẫn đến tình trạng đánh cây cần giữ và không xác định được mình đang đợi cây gì.

Người chơi nên tạo các bộ lần lượt từ trái qua phải: bộ cùng giá trị để ở bên trái (ví dụ tứ quý K hoặc 3 cây Q,…), sau đó là các bộ cây liên tiếp (ví dụ cặp 3 rô – 4 rô, cặp 6 tép – 8 tép,…) và cuối cùng là các cây lẻ. Xếp bài như vậy để tránh người chơi khó nhìn mà lại dễ dàng nắm bắt tình hình trong quá trình chơi.

Mẹo giúp câu phỏm cực hay?

Với những người chơi Tá lả chuyên nghiệp lâu năm thì mẹo câu phỏm này không còn xa lạ. Đây là một lối chơi đòi hỏi sự nhanh nhạy, khéo léo từ các bạn. Khi bạn tạo được một cặp hai cây liên tiếp, bạn có thể nhử đối thủ bằng cách đánh một cây có cùng giá trị với cây bạn đang cần.

Ví dụ, nếu trong bài của bạn đang có 8 tép và 10 tép, bạn đang chờ cây 9 tép để tạo thành một phỏm 8 – 9 – 10 bộ tép. Bạn hãy dụ đối thủ bằng cách đánh cây 9 khác trong bài, nếu đối thủ bị sập bẫy thì họ sẽ nghĩ rằng bạn đang đánh bỏ đi những cây lẻ và không chờ cây 9 nào nữa, họ sẽ dễ dàng đánh cây 9 tép cho bạn nếu hiện tại trên bài của họ có. Trong trường hợp thế này, đối thủ của bạn có thể thua bất ngờ mà không thể làm gì được.

Tâm lý vững vàng và tỉnh táo?

Để chiến thắng dễ dàng và thuyết phục hơn chúng ta phải có một tâm lý hết sức vững vàng và tỉnh táo. 

Nếu trong bộ bài của bạn đang có nhiều cây bài lẻ, khoan hãy đánh theo cảm tính mà hãy quan sát tình hình xung quanh. 

Bạn thấy bài của mình đang có khá nhiều cây bài to, ta không nên vội chạy điểm ngay từ vòng 1, vòng 2. Điều này vô cùng nguy hiểm, chúng ta có thể mời đối thủ “ăn” một cách dễ dàng và đem về chiến thắng cho họ.

Một cái đầu lạnh nên được vận dụng trong cả quá trình chơi bài, nhưng với cây chốt hạ bạn cần bình tĩnh hơn bao giờ hết. Chúng ta phải nắm bắt được những cây bài đã được đánh ra trước đó, từ đó suy đoán ra nên đánh con gì. Cây chốt bạn nên đánh những cây bài đặc biệt ví dụ như cây Át hoặc các cây mà không còn phỏm nào để ăn.

Nhìn chung, Tá lả không phải là một trò chơi may rủi mà đòi hỏi sự nhanh nhạy, tính toán, khéo léo, tỉ mỉ từ người chơi. Trên đây là một số mẹo chơi bài Tá lả hi vọng giúp ích được cho các bạn, đặc biệt là những người mới bắt đầu chơi. Chúc các bạn thành công!

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận