Lỗi cơ bản khi chơi tiến lên nhiều người chơi đều mắc phải

Không có gì không thể xảy ra, nếu như chúng ta quá chủ quan và sơ suất trong khi chơi game. Nhiều người chơi chính vì mang tâm lý này, nên một khi càng chơi thì lại càng thua nhiều hơn. Đặc biệt là khi đối mặt với những tình huống chơi khó khăn. Sự chuẩn bị quá thiếu sót ngay từ ban đầu đã khiến người chơi nhận về những tổn thất nặng nề.

Loi co ban khi choi tien len nhieu nguoi choi deu mac phai

Chờ đợi để tuột mất cơ hội?

Không giống với những trò chơi mang tính chắc chắn, đánh liền tay để chắc suất thắng. Tiến lên có cách chơi chờ đợi đến khi nào thích hợp thì thôi. Điều này cũng không quá ảnh hưởng đến kết quả chơi là mấy. Tuy nhiên, khi nào nên chờ đợi và khi nào thì nên đánh, chắc hẳn bản thân người chơi phải cân nhắc thật rõ ràng điều này. Bởi vì khi chọn không đúng thời điểm chờ đợi. Coi như đã thua trắng bàn này.

Chờ đợi hiệu quả là chờ đợi đến khi đối thủ của mình không còn một quân bài nào, có khả năng chặn bạn. Đó mới chính là mục tiêu lớn nhất để bạn chờ đợi trong tiến lên. Ngược lại, chờ đợi nhưng không biết đến khi nào mới biết rằng đối thủ của mình không còn quân bài A hay quân bài B, thì điều này coi như là chờ đợi vô nghĩa. Chi bằng có quân bài nào sẵn trên tay, có cơ hội chặn thì hãy chặn là tốt nhất.

Sợ thua nhưng lại đánh lớn?

Nghịch lý quá phải không nào? Đúng là chỉ có tiến lên mới sở hữu những kiểu chơi lạ lùng như thế mà thôi. Nhưng kỳ thực đây cũng là một phương pháp chơi tiến lên được nhiều người chơi sử dụng. Vì sợ thua như bàn chơi trước, không ít những người chơi chọn cách là dồn tất cả những tiềm lực mình có. Tận dụng những lá bài lớn đánh trước, mở đường tiếp theo để đánh sảnh đánh đôi các kiểu. 

Mặc dù có thể may mắn thắng nhờ vào cách chơi này. Nhưng nói chung, nó là một sự lựa chọn khá rủi ro. Vì không phải lúc nào đánh sớm quân lớn cũng thắng đâu bạn nhé! Tất cả đã cho thấy rõ, qua những lần bạn thất bại. Lúc bạn đánh lớn thì người chơi bỏ qua vì không có bài chặn. Nhưng khi bạn đánh sang sảnh hay đôi, lại bị chặt nhanh chóng. Cho nên bài học rút ra chính là đừng vì sợ thua mà đánh vội. Quan sát chọn tình hình chơi mới là thượng sách.

Xếp bài một cách rất cẩu thả

Không có nhiều thời gian cho việc xếp bài, đó là điều hiển nhiên xảy ra trong tiến lên tại nhà cái 7mcn. Phần đa, mọi người đều phải dồn toàn bộ tâm trí để vừa xếp bài lại vừa quan sát phản ứng đối thủ. Trong khoảng thời gian tầm 10 giây thì làm gì có thể cùng lúc, thực hiện tốt nhiều vai trò khác nhau. Cho nên, hãy bình tĩnh hít thở thật sâu bạn nhé!

Quan trọng nhất là phải giữ được sự bình tĩnh này, kèm theo đó nên ưu tiên chọn 1 trong 2 hành động. Nếu thấy bài quá lộn xôn, bốc lên đã phải ưu tiên xếp bài trước. Còn lại những sự quan sát để sau, vì lúc đầu sự quan sát của bạn cũng chưa nói lên được điều gì. Tốt nhất, khi quá trình chơi diễn ra, lúc này quan sát cũng không muộn đâu bạn nhé!

Nói một cách khác là chúng ta không nên tham lam quá mức. Không thể cùng lúc, làm tốt hai vai trò khác nhau. Cho nên, lưu ý là bạn phải chọn lọc thông tin, thực hiện cách chơi đúng để tránh sai lầm và thua cuộc nhé!

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận