Loại trừ những thói quen xấu sau đây khi chơi Tá lả

Khi chơi bất cứ 1 loại game gì, việc mắc phải sai lầm và tồn tại những thói quen xấu là điều không khó xảy ra. Khi chơi Tá lả cũng như thế hay còn gọi là Phỏm, người chơi rất dễ mắc phải những lỗi sau không đáng có và dần dần những lỗi sai đó sẽ trở thành thói quen xấu, nếu càng để lâu thì càng khó để loại bỏ.

Loai tru nhung thoi quen xau sau day khi choi Ta la

Khi chơi rất ỷ lại vào yếu tố may mắn

Tất nhiên rồi, trong game bài nào thì người chơi cũng luôn muốn bản thân mình là người may mắn, không muốn gặp xui xẻo. Thế nhưng không phải vì vậy mà 100% là bạn dựa dẫm, ỷ lại vào điều này. Bởi nếu tự bản thân mình không hành động thì sẽ chả có kết quả như mong muốn.

Khi bạn đặt nặng yếu tố này quá sẽ làm cho tâm lý của bạn bị xuống dốc và không tỉnh táo để tính toán và phân tích các nước đi sao cho hạ đối thủ một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, khi đó bạn cũng thể đủ tỉnh táo để phán đoán các nước đi của đối thủ để có những chiêu bài chặt họ lại. Điều này sẽ là có lợi cho đối thủ trong việc tạo thành phỏm và Ù bài nhanh nhất. Còn bạn chỉ là người thua cuộc.

Đừng vì coi trọng yếu tố may mắn quá để rồi khi bạn không may gặp dây bài đen và thua liên tiếp thì sẽ trở thành kẻ trắng tay. 

Chính vì như thế, hãy thật tỉnh táo trong cách chơi, yếu tố may mắn chỉ là một phần nhỏ trong các ván bài Tá lả nên bạn cần học hỏi kinh nghiệm nhiều hơn từ các đối thủ để dần dần nâng cao trình độ của mình.

Xem thường những đối thủ của mình

Trong bất cứ trận đấu nào, nếu mà tâm thế của bạn đã hình thành điều này trong đầu từ những giây phút đầu tiên thì quả nhiên việc chiến thắng cũng không đến với bạn.

Tại sao lại như thế? Là vì khi bạn xem thường đối thủ thì là bạn đang quá tự mãn về bản thân của mình, mà khi đó thì bản thân bạn sẽ đánh giá thấp đối thủ, đến khi đối thủ có những nước đi độc lạ thì lại “ớ” người ra và cảm thấy thất vọng về chính bản thân mình.

Ví dụ bạn xem nhẹ đối thủ vì họ có khả năng đánh yếu hơn mình, số vốn tiền cược ít hơn mình nên bạn nghĩ rằng họ sẽ không tồn tại lâu như bạn. Đấy là một sai lầm cực kỳ lớn của người chơi khi chơi Tá lả.

Bạn cần tránh điều này và đừng để nó tồn tại quá lâu trong bạn, nếu không sẽ trở thành một thói quen xấu và rất khó để loại bỏ.

Không chú ý đến lối chơi của đối thủ?

Điều này được đánh giá rất cao mỗi khi chơi Tá lả. Bởi vì khi bạn quan sát và chú ý đến lối chơi, cách vận hành trò chơi của đối thủ thì bạn sẽ đúc kết được cho bản thân những kinh nghiệm mới và có giá trị. Cái nào xấu của họ thì mình tránh còn cái nào tốt thì mình tiếp thu và học tập.

Nếu không chú ý đến cách chơi của đối thủ trong game Tá lả thì khi đó bạn sẽ đánh xuống những lá bài mà họ đang cần để tạo thành phỏm. Nhiều hơn nữa thì bạn sẽ bị cuốn theo cách câu bài của đối thủ và họ sẽ đạt được những quân bài mà họ đang muốn từ bạn. Đó là cách họ về đích với chiến thắng nhanh nhất.

Chính vì thế, hãy chú ý thật cặn kẽ từng nước đi của đối thủ để phân tích và tính toán những nước đi có lợi nhất cho bạn.

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận