Kỹ năng cần có để trở thành cao thủ chơi Phỏm

Phỏm là trò chơi đòi hỏi khả năng tư duy và phán đoán rất cao từ những người chơi nên không phải bất kì ai cũng có thể chơi được trò chơi này. Thêm vào đó, để giành được những chiến thắng khi chơi Phỏm, đặc biệt khi bạn phải giáp mặt với những cao thủ là điều hết sức khó khăn. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những kỹ năng cần có để giúp bạn trở thành một cao thủ khi chơi Phỏm. Hãy theo dõi nó để có cho mình được những kinh nghiệm chơi bổ ích nhé.

Ky nang can co de tro thanh cao thu choi Phom

Học cách đếm bài và phải nhớ bài?

Phỏm là trò chơi mà mỗi người được chia 9 lá bài, riêng người chia bài sẽ được sở hữu 10 lá. Khi chơi, người chơi sẽ bốc bài và đánh xuống những lá bài với yêu cầu không được để đối phương ăn và tạo thành các cạ phỏm nên đay là một khó khăn đối với mỗi người khi chơi bộ môn này.

Phương pháp chơi đầu tiên mà mỗi chúng ta khi chơi phỏm cần phải biết đó là học cách đếm lá bài và nhớ bài. Không chỉ nhớ những lá bài mà đối thủ đã đánh ra, bạn cần phải nhớ cả những lá bài của mình bao gồm những lá bài nào để có thể tung ra được những phương pháp chơi đúng đắn nhất, tránh việc để đối thủ ăn bài và tạo phỏm.

Để làm được điều này thì đòi hỏi người chơi cần phải tập trung quan sát đối thủ đã đánh ra những lá bài nào, từ đó có những phán đoán nên đánh lá nào, lá nào nên giữ lại. Khi đã đếm và nhớ được những lá bài mà đối thủ đánh ra, bạn có thể dùng phương pháp loại trừ để có thể biết được đối thủ đang sở hữu những gì, từ đó hạn chế việc đối thủ ăn cây của mình.

Kĩ năng chuyển phỏm thượng thừa

Kỹ thuật này được dùng khi bạn đánh cho người cửa dưới ăn nhằm chuyển được phỏm, tránh được việc bạn phải hạ bài đầu tiên và phải gặp được những bất lợi khi là người chơi về đích đầu tiên. Chỉ áp dụng phương pháp này khi bạn đang sở hữu 1-2 bộ phỏm và đang chờ cạ phỏm tiếp theo, cùng với đó bạn phải là người biết điệu bài để có thể đánh bài theo ý của mình, nếu không bạn phải nhận thất bại đầy cay đắng.

Để dùng được phương pháp này, bạn cần phải biết áp dụng phương pháp đầu tiên đó là học cách đếm bài để có thể tính toán được đối thủ đang nắm những lá bài nào, bạn còn cơ hội để ăn phỏm tiếp không. Chính vì vậy, kỹ thuật này không phải ai cũng có thể dùng được và nếu dùng thì trình độ của bạn ắt hẳn là đang rất cao đấy.

Đánh chắc tay và chốt hạ chuẩn xác

Quân bài chốt hạ là quân bài rất  quan trọng, có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cục diện của trận đấu. Nếu bạn để đối thủ ăn cây chốt hạ thì sẽ bị nộp tiền cho người vừa ăn lá bài đó, đi kèm với đó rất dễ phải nhận những thất bại nếu đối thủ sở hữu bộ bài đẹp hoặc đối thủ ù nên cần đánh chắc tay, tính toán cực kỳ cẩn thận.

Nếu cảm thấy những lá bài của mình không có khả năng chốt hạ tốt thì có thể áp dụng phương pháp xé cạ cắt phỏm để tránh nhận phải trái đắng. Đi kèm với đó, bạn cần phải tính toán, xem xét những trường hợp có thể xảy ra, những lúc này, phương pháp đếm lá nhớ bài sẽ cần phải áp dụng triệt để để giúp bạn tìm ra được cây chốt hạ ưng ý nhất.

Trên đây là những điều bạn cần phải biết khi chơi Phỏm. Những kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình chơi nên cần tìm hiểu và luyện tập nó thường xuyên để biến nó thành kỹ năng riêng của mình nhé.

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận