Chiến thuật phòng ngự với CDM trong FO4

Sử dụng CDM giúp việc phòng ngự trong FO4 dễ dàng hơn rất nhiều, nhất là khi FO4 sử dụng hệ thống Tactic Defend gây ra nhiều khó chịu cũng như rắc rối cho người chơi. Bạn luôn cần có một chiến lược phòng thủ thông minh và hiệu quả để có thể vô hiệu quả các pha tấn công của đối thủ, do đó hãy thử chiến thuật phòng ngự bằng cách sử dụng CDM dưới đây để thấy được hiệu quả cao nhất.

Chien thuat phong ngu voi CDM trong FO4

Cách sử dụng CDM hiệu quả nhất ở hiện nay

Người chơi có thể sử dụng 2 CDM để tăng hiệu quả phòng ngự trong FIFA Online 4, một CDM có kỹ năng phòng ngự tốt và 1 CDM giỏi tấn công. Người chơi có thể dùng CDM chậm nhưng có sức mạnh và chiều cao để có thể phòng ngự trong các trường hợp như bóng bổng hay những pha 1 đối 1. CDM còn lại hãy sử dụng những CDM có chỉ số tốc độ cao để tham gia phản công nhanh và bọc lót cho CDM còn lại.

Với 1 CDM, bạn cũng cần quan tâm đến chỉ số chuyền chính xác và khả năng sút xa. Việc chuyền chính xác có thể giúp đẩy bóng đến phần sân đối thủ 1 cách nhanh chóng trong khi sút xa có thể giúp bạn có nhiều lựa chọn khi tấn công.

Người chơi có thể tham khảo 1 số CDM nên có như E.Pettit TT/NHD, P.Vieira TT/NHD, Gullit TT/NHD, L. Matthäus TT, N.Kante TOTY, R.Nainggolan TT (Hàng loại 1); N.Kante TB, A.Vidal TT, L.Goretzka TB, Ramires TT (Hàng loại 2). Hoặc có thể là (+5): L. Matthäus NHD, Ramires NHD, R.Nainggolan 17, L.Goretzka 17, Kante 17, Matic 17 (Hàng loại 3).

Đổi điều khiển sang CDM khi đối thủ tấn công

Đối với những người chơi FO4 khi phòng thủ, một lỗi thường gặp đó là thường thay đổi điều khiển sang hậu vệ ngay lập tức khi đối thủ tấn công. Điều này khiến nhiều tiền vệ không thể quay lại nhanh để theo kèm các cầu thủ tấn công của đối thủ. Do đó, bạn nên đổi điều khiển thanh CDM và đưa anh ta vào vị trí phòng thủ. Cách làm này có thể giúp các hậu vệ có vị trí tốt và theo kèm các cầu thủ tấn công của đối thủ khi bạn điều khiển CDM.

Giảm Khoảng cách giữa CDM và các hậu vệ?

Người chơi nếu có thể xóa bỏ được khoảng cách giữa các Tiền vệ và Hậu vệ thì việc phòng ngự sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Người chơi nếu sử dụng CDM thì nên đặt ở vị trí thấp hơn bình thường, qua đó có thể giúp việc phòng thủ dễ dàng hơn. Nếu người chơi sử dụng đội hình 4-3-3 cũng như các biến thể của nó, hậu vệ trái/phải của bạn sẽ thường xuyên dâng cao, nếu không đặt ở vị trí thấp hơn, khoảng trống giữa tiền vệ và hậu về sẽ nhiều, việc di chuyển nhiều cũng có thể khiến các tiền vệ và hậu vệ cánh thể lực nhanh chóng, qua đó khó khăn hơn trong việc phòng ngự.

Bạn nên đặt các CDM ở vị trí thấp hơn và gần các hậu vệ, dĩ nhiên chúng sẽ khá bất lợi trong trường hợp chuẩn bị phản công. Bạn cũng phải cần cân bằng với tấn công, do đó bạn cần đưa các cách chơi phù hợp.

Bạn hãy sử dụng Space khi bị qua người nhé

Người chơi khi bị qua người có thể quay lại, đuổi theo cầu thủ đối phương và sử dụng Space đề kè người và làm chậm đối thủ, ít nhất trong trường hợp này, bạn có thể câu kéo thêm được thời gian. Dĩ nhiên muốn áp dụng hiệu quả, việc căn chỉnh thời gian là rất cần thiết, người chơi không nên sử dụng Space quá sớm, có thể sẽ bị kè hụt và vượt qua lần nữa. Bạn cũng không nên dùng cách làm này trong vòng cấm địa, có thể sẽ phải ăn 1 quả penalty, kèm theo thẻ vàng hoặc có thể sẽ là cả thẻ đỏ.

Các kinh nghiệm phòng ngự với CDM kể trên hi vọng sẽ giúp ích trong phòng ngự của bạn tại FO4, hãy cố gắng thêm các chiến thuật của riêng mình nữa nhé.

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận