Cách xếp tránh sập cho bộ mậu binh xấu

Một bộ bài mậu binh không đẹp sẽ dễ khiến người chơi phải sập hầm, do đó người chơi mậu binh sẽ cần chú ý đưa ra các cách xếp tối ưu để tránh được điều này. Dưới đây là một số cách xếp hiệu quả cho người chơi nhận các bộ mậu binh xấu.

Cach xep tranh sap cho bo mau binh xau

Bộ bài chỉ có hai đôi khi chơi

Bài chỉ có 2 đôi không phải là bài thường gặp. khác với bài chỉ có 1 đôi sẽ dễ hình thành nên các chi như thùng hay sảnh, các bộ 2 đôi có thể sẽ chẳng ó được bộ thùng sảnh nào. Thực chất, bài có 2 đôi có thùng và sảnh lại là bài đẹp, nhưng nếu không có thùng hay sảnh thì còn dựa vào vận may để tránh sập. ngay cả việc bạn giữ đôi A đôi K thì cũng khó có thể thắng. Người chơi có thể xếp mỗi đôi vào chi 1 và chi 2, chi 3 đặt mậu thầu lớn, đây là cách xếp tối ưu, may mắn có thể thắng được 1 chi.

Bộ bài chỉ có ba đôi khi chơi?

Kiểu bài này không dễ gặp, thường sẽ làm người chơi dễ sập nhưng vẫn an toàn hơn việc chỉ có 2 đôi. Khi đó, người chơi nên dàn ngang độ lớn, cụ thể là dàn mỗi đôi vào 1 chi, đảm bảo chi sau nhỏ hơn chi trước. Hoặc người chơi cũng có thể đặt thú chi 1, đôi chi 2 và mậu thầu lớn chi 3. Cách tối ưu hơn là dàn độ lớn ngang, khi đó bạn có cơ hội thắng vào chi cuối trước các nhà mậu thầu.

Bài chỉ có thùng/sảnh tan bài

Bài tệ nhất mà bạn có thể có, bạn không chọn hình thành các đôi, thay vào đó bạn dồn bài vào chi 1, tạo các bộ như thùng/sảnh mạnh, sau đó các chi 2 và 3 bạn đặt mậu thầu. Khi đó, người chơi đã đặt hết cơ hội vào chi 1, may mắn thì thắng được chi 3. Đây là cách xếp khá truyền thống, khả năng thua là khá lớn, chỉ có khi  thùng đủ mạnh bạn mới nên xếp kiểu này để thắng người yếu hơn.

Bài có tổ hợp nhưng rất yếu?

Dù bài của bạn xuất hiện các tổ hợp nhưng lại yếu thì cũng khó có cơ hội thắng. Những con lớn nhất trong bài đã bé thì càng dễ bị đè đầu, ví dụ như cù nhỏ, thùng nhỏ, các tình huống sập làng với các bài này khá lớn.

Một số kiểu bài quen thuộc được xếp như thùng ba đao, sảnh 3 đao, thú phé thủ, … lại là những kiểu bài tốt hơn so với các bộ kể trên. Các bài kiểu này còn có cơ hội thắng cho ít nhất 1 chi nhưng các kiểu bài trên thì dễ sập cả làng.

Dù các kiểu bài này rất tệ, nhưng nếu biết xếp thì đôi khi bạn vẫn có cơ hội thắng cho 1 hay thậm chí 2 chi nếu may mắn. Do đó, chỉ cần cố gắng xếp bài tối ưu, không thắng thì bạn vẫn đã tận dụng hết khả năng, chờ đợi thời cơ để lấy lại.

Một lưu ý khác cho những người bài thấp đó là phải bình tĩnh, đừng mất đi sự tự tin và thiếu đi sự ổn định, khi bạn thiếu ổn định, bạn càng xếp bài kém hiệu quả. Hi vọng bạn đã có các kinh nghiệm, các kỹ năng để đối phó với các thế bài không đẹp kể trên, hãy cố gắng nhé!

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận