Cách chơi tá lả cơ bản

Hiện nay, Tá Lả đang là một Game online cực hot trên mạng xã hội được nhiều các bạn trẻ ưa chuộng. Để chơi được game Tá Lả người chơi cần phải nắm bắt được cách chơi game như thế nào? Dưới đây là những cách chơi game cơ bản khi chơi game Tá Lả.

Cach choi ta la co ban

Tá lả là game gì

Có thể các bạn chưa biết Tá Lả còn được gọi là Phỏm, là một trò chơi giải trí rất nhiều người biết đến và được phát triển vô cùng rộng rãi.

Trong quá trình chơi , người tham gia chơi cần có cách lấy bài thật hợp lý, người chơi cũng có thể thả rác để có thể tập hợp những quân bài đúng mục đích. Không chỉ vậy, khi chơi chúng ta cần phải biến đổi tính điểm sao cho bài không đi xuống mức thậm tệ nhất.

Cách chơi bài?

Khi chơi bài cần ít nhất là bốn người tham gia chơi. Bắt đầu chơi mỗi người sẽ có 9 lá bài ,người chia bài sẽ được ưu tiên thêm một lá bài. Những lá bài còn lại sẽ được nọc và để ở giữa bàn.

Người chơi bài sẽ được đánh trước bỏ một  lá trên tay xuống và người tiếp theo sẽ dựa vào bài sẽ có quyền ăn hoặc bỏ qua. Người chơi có thể dùng các quân bài để tạo thành phỏm.

Khi chúng ta ăn được lá rác thì không cần thiết phải nói cho đối phương biết điều đó vì đó là quyền của bạn khi chơi. Người tiếp theo chơi nếu không ăn được thì sẽ phải lấy bài ở giữa bàn để tiếp tục chơi.

Trò chơi sẽ kết thúc nếu có một  trong bốn người tham gia chơi nói là “ Ù “. Các lá bài trong tay người chơi sẽ được xếp thành phỏm và tất nhiên không được dư quân bài nào.

Trong trường hợp không có ai tròn bài thì tất cả người chơi sẽ hạ bài cho đối phương biết để có thể tính điểm và đưa ra người thắng cuộc.

Cách tính điểm

Nếu khi trận đấu đã kết thúc và không có ai “ Ù “ bài thì lúc đó chúng ta sẽ dựa vào điểm số của bài để phân thắng thua. Khi tổng điểm nếu trên tay ai còn dư những quân bài J Q hoặc K thì sẽ quy ước là 11, 12 , 13.

Thành viên nào có số điểm càng thấp thì sẽ giành chiến thắng. Vậy nên khi gần cuối ván bài chúng ta không nên để lại quá nhiều những quân bài lớn nếu đó không phải là phỏm ví dụ như J, Q hay K hay 10.

Trong trường hợp nếu cả hai người bằng điểm thì người chơi nào vứt bài rác trước sẽ được tính là cao điểm hơn.

Khi tính điểm và đưa ra người thắng cuộc chúng ta có thể tính theo nhiều cách khác nhau để dễ tính điểm chúng ta có thể tính theo cách trên hay tính theo cách khác đơn giản hơn.

Ngoài ra chúng ta có thể chọn ra con chốt để xoay chuyển ván bài “ chuyển bại thành thắng “ bởi con chốt đó rất quan trọng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách chơi bài Tá Lả và giúp người chơi dễ nắm bắt.Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn rất nhiều cảm ơn các bạn đã đọc.

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận