Cách chia bài lấy tứ quý cực chuẩn khi chơi bộ môn tiến lên

Đối với những tay chơi bài lá lâu năm thì chắc chắn cũng không còn quá xa lạ với thuật ngữ tứ quý trong khi chơi bài Tiến lên. Tứ quý chính là 1 bộ bài rất quyền lực mà bất cứ một tay chơi nào cũng muốn có được trong tay bài của mình khi tham gia chơi bộ môn tiến lên. Tuy nhiên, xác suất sở hữu được bộ tứ quý của người chơi là rất thấp. Vì vậy, nếu như muốn có được bộ tứ quý thì bài thủ cần phải biết được cách chia bài để nhận được tứ quý.

Cach chia bai lay tu quy cuc chuan khi choi bo mon tien len

Tứ quý là gì? Cách chia bài bịp để nhận tứ quý?

Trong bài Tây thường sẽ có 4 quân bài có cùng giá trị, nếu như có thể tập hợp được đủ 4 lá bài thì người chơi đã có được cho mình 1 bộ tứ quý. Thông thường, tứ quý sẽ là một bộ bài rất mạnh trong khi chơi game bài Tiến lên. Sở hữu trong tay tứ quý thì cũng đồng nghĩa là cơ hội chiến thắng để ăn cược tỷ lệ 7m trong ván bài của các bạn đã cao hơn những ván đấu khác. 

Cách chia bài bịp để lấy về bộ tứ quý: Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong cách chia bài để lấy tứ quý chính là việc các bạn phải biết được cách xếp bài, để trong quá trình chia các bạn có được bộ tứ quý trong tay bài của mình. Việc xếp bài này thì không hề đơn giản chút nào, nhưng khi mà các bạn đã thuần thục được quy trình này rồi thì việc xếp bài có được tứ quý trước khi chia bài cũng không phải là 1 vấn đề quá khó khăn. Việc chia bài để lấy được tứ quý đòi hỏi người chơi cần phải chuẩn xác là 100% khi thực hiện việc xếp bài, nếu như không muốn bài chia ra có một kết quả hoàn toàn khác. 

Trong 1 ván bài đánh ra sẽ có khá nhiều đôi. Người chơi cần phải ghi nhớ được vị trí những đôi này nằm ở đâu để sau đó mà có thể trộn được bài sao cho chuẩn. Và các bạn có theo dõi ngay ví dụ sau đây để có thể hiểu được rõ hơn nhé. 

Chia bài bịp để lấy được về bộ tứ quý 10: khi thực hiện xếp bài, các bạn hãy chú ý thu toàn bộ những quân bài 10 đó vào trong 1 phần cùng với những quân bài khác (khi này các bạn cần phải đánh dấu 4 quân bài 10, ví dụ như là việc kê ngón tay vào để có thể nhận biết được những quân bài này), và chúng ta sẽ gọi đây là phần 1, còn tất cả những quân bài khác thì sẽ gọi là phần 2. Khi mà tay trái tiến lên để thu phần 1 về thì tay phải sẽ thu phần 2 và đặt lên trên của tay trái, để làm sao 2 phần này so le nhau.

Cách chia bài để lấy được về bộ tứ quý dễ dàng

Chia bài chính là bước quan trọng nhất để quyết định việc bộ bài của các bạn có nhận về tứ quý hay không. Cụ thể, để có thể nhận được về bộ tứ quý thì các bạn cần phải thực hiện theo các bước như sau đây: 

Nếu như 4 con 10 ở vị trí là trên cùng thì rất là tiện cho việc chia ra những lá bài, nếu như không từ chỗ mà các bạn đã đánh dấu. Khi này các bạn sẽ lấy được hết những quân bài trên 4 con 10 đó và tráo chúng lên trên để cơ hội chia ra bài có tứ quý là cao hơn. 

Tiếp đến các bạn dùng ngón tay trỏ để có thể đẩy được nhẹ 1 con bài 10 lên, kẹp con bài 10 này cùng với những lá bài khác. Tiếp tục đánh dấu tay vào con 10 ở trên và 3 con ở phía dưới. Khi mà các bạn chỉ tráo đoạn bài ở vị trí giữa và giữ nguyên những quân bài 10.

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận