Các phong cách đánh Poker thường gặp nhất

Có 3 điều mà bạn cần phải biết trước khi vào bàn chơi Poker nào đó. Đó là: chọn hand bài để chơi, nhận dạng đối thủ và phong cách đánh của đối thủ. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các phong cách đánh bài Poker của các tay chơi chuyên nghiệp. Hãy theo dõi nhé!

Cac phong cach danh Poker thuong gap nhat

Tight agressive

Đây là một phong cách đánh Poker dành cho người chơi vừa có tính chủ động lại vừa hiếu thắng. Tuy nhiên, họ cũng rất cẩn trọng và chặt chẽ trong khâu chọn bài tẩy. Họ sẽ chơi theo kiểu tấn công với những bài mạnh khi họ có lợi thế về vị trí. 

Nhìn chung, đây được xem là một lối chơi hiệu quả nhất trong trò chơi Poker. Phong cách chơi này được sử dụng bởi nhiều người chơi Poker có hiểu biết cơ bản và có tư duy chiến lược.

Việc chọn lọc những ván bài khởi đầu sẽ giúp cho người chơi theo phong cách này gia tăng cơ hội gặp được kết hợp bài mạnh ở vòng Flop (vòng cược 3 lá bài chung đầu tiên xuất hiện). Cược và nâng cược sẽ giúp tối đa hoá lợi nhuận cũng như tạo áp lực liên tục khiến đối thủ dễ mắc phải sai lầm.

Tight Passive?

Đừng nên để chữ Tight đánh lừa mắt bạn, cách đánh này vô cũng chặt chẽ và thường chỉ call (theo) chứ không tố. Những người chơi theo phong cách Poker này thường bị “ngậm hành vì badbeat”, badbeat là những loại bài tưởng chừng thắng nhưng lại thua một cách bất ngờ.

Phong cách chơi này cũng chọn lọc hand để chơi, tức là họ chỉ chơi bài khi có khởi đầu với bài đẹp. Họ hay tỏ ra thụ động trong các vòng cược bằng việc ít khi tố mà chỉ theo. Dạng như này được gọi là cù nhây.

Những động thái này đôi khi có tác động ngược lại người chơi khi nó phản ánh khá chính xác về độ mạnh yếu của những lá bài mà họ có. Chính vì thế khiến họ trở nên rất dễ bị đoán trúng và cũng là dạng người dễ đối phó nhất. 

Lối chơi này chắc chắn sẽ có bất lợi về lâu dài khi người chơi không thể tối đa được lợi nhuận khi có bài mạnh. Nói cách khác thì ít khi họ thắng được những ván bài lớn vì đối thủ dễ dàng biết được khi nào họ có bài mạnh hay yếu. Phong cách này đôi khi còn có thể buộc bỏ bài những lúc bài đẹp trước đối thủ mạnh.

Loss agressive

Phong cách chơi này chỉ những người chơi đã chơi ẩu rồi còn hay tố, lấn át thường xuyên. Phong cách chơi này được gọi với cái tên là “Dum player”. Những người chơi theo phong cách này sẽ chơi rất nhiều các loại bài khác nhau và rất hiếu chiến. Chính vì thế mà rất khó để đoán được bài của họ.

Với những lần tố hoặc tố tất tile7m như thế, bạn rất khó đoán để biết họ đang hù dọa hay có bài mạnh thực sự. Nhưng nếu bạn đủ tinh tế để phân tích cách đánh của họ thì bạn sẽ dễ dàng đánh bại họ mà thôi.

Những người chơi theo phong cách này thường hay thắng vì họ thường hù dọa bằng việc tố tất gây áp lực khiến đối thủ nhiều khi phải bỏ bài dù bài đang rất đẹp. Tuy nhiên, phong cách chơi loss agressive này cũng như con dao hai lưỡi vậy. 

Phong cách loose agressive sẽ mang lại lợi thế lớn trong các ván bài cho bạn. Nhưng nếu bạn quá lạm dụng hay áp dụng không phù hợp sẽ gây ra những hậu quả nặng nề.

Với những thông tin về các phong cách đánh Poker mà chúng tôi chia sẻ ở trên, nếu bạn là một người tư duy tốt thì chắc chắn bạn sẽ nắm rõ được cách để đối phó đối thủ. Hãy là một người chơi thông minh nhé, vì trò chơi Poker là một trò chơi trí tuệ.

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận