Biến mình trở thành cao thủ Tiến lên miền Nam

Tiến lên miền Nam là bộ môn là trò chơi quen thuộc đối với chúng ta, tuy nhiên để trở thành “cao thủ sòng bài” thì chúng ta cần có cho mình những phương pháp riêng. Sau đây, hãy để tôi giúp bạn “bách thắng bách chiến” trong trò chơi này nhé.

Bien minh tro thanh cao thu Tien len mien Nam

Soi bài của đối thủ khi tham gia chơi?

Trong tiến lên miền Nam, việc soi bài đối thủ và nhớ những lá bài đối thủ đánh ra rất quan trọng. Thực hiện được điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về “cục diện ván đấu”, từ đó ra bài và nhanh chóng về đích.

Việc nhớ được bài của đối thủ, đặc biệt là những lá bài quan trọng như các sảnh, bộ dọc hay heo giúp bạn dễ dàng loại trừ và “nắm thóp” đối thủ, xem những cặp sảnh hay đôi của mình có bị làng phục và tóm gọn không. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm chủ cuộc chơi của mình và giành chiến thắng.

Điều bài thông minh, làm chủ trận đấu

Khi bài của bạn nhỏ và xấu thì nên chọn lối đánh du kích nhằm chạy được nhiều bài nhất có thể. Bên cạnh đó, điều này còn làm khiêu khích đối thủ, bắt họ phải đánh theo ý của mình, từ đó đếm bài và loại trừ bài của đối thủ.  

Ví dụ: Khi nhận bài và thấy bài xấu không có khả năng về đích thì bạn nên chọn cách đánh này nhằm phá bài đối thủ. Thay vì chạy bài bằng cách cóc nhỏ, bạn nên đánh các sảnh cao trước, các đôi cao như Q hay K,.. nhằm dụ đối thủ ra chiêu cuối đó là ra 2.
Trường hợp bạn cầm 3 bích, nếu bài của bạn đẹp và dễ dàng để về đích là điều hoàn toàn nên làm để thu lại chiến lợi phẩm lớn. Để làm được điều này bạn cần nắm vững bước một đó là học cách soi bài và đếm bài, từ đó dùng phương pháp loại trừ và đút 3 bích cả làng một cách chóng vánh nhất. 

Tuy nhiên, nếu bài xấu mà gặp 3 bích thì bạn nên đẩy 3 bích đi để tránh bị thối. Để làm được điều này, bạn phải cướp được cái từ tay của đối thủ. Hãy chọn thời điểm thích hợp dùng những bộ sảnh hay đôi lớn hay 2 để cướp cái và tiễn 3 bích.

Tiến thẳng về đích khi tham gia chơi?

Trong bộ môn này, việc nắm được cái là điều rất quan trọng, nó giúp bạn dễ dàng tính toán và đưa ra quyết định. Ngược lại, nếu không có cái, cho dù bài của bạn đẹp cũng khó có thể về đích trước đối thủ, đặc biệt bạn đang so tài với những cao thủ trong ngành. 

Ví dụ: Nếu bài bạn đẹp và lại nắm cái, bạn sẽ thuận lợi trong việc đưa ra các sảnh, đánh đôi, đánh lẻ,.. Việc điều bài và hướng đối thủ theo cuộc chơi của bạn là hoàn toàn có thể. Ngược lại, nếu bài của bạn xấu nhưng lại có cái, bạn cũng có thể chạy được nhiều bài nhất có thể, có thể cho 3 bích ra trước tránh để đối thủ bắt được 3 bích. 

Tuy nhiên, khi nắm trong tay bài đẹp lại không có cái thì bạn cần phải suy nghĩ cách để cướp cái và đưa bài mình về vạch đích trước các đối thủ của bạn. Cùng một thế bài, chỉ khi hội tụ đủ các yếu tố bạn mới có thể trở nên bất khả chiến bại. 

Có thể nói, để thành công trong một lĩnh vực nào đó ta cần có một phương pháp riêng cho bản thân mình. Và trong Tiến lên miền Nam cũng vậy, nằm lòng những mẹo này sẽ có thể biến bạn thành những cao thủ trong ngành.

Nếu bạn biết được những mẹo khác, hãy chia sẻ với chúng tôi để mọi người có thể học hỏi nó từ bạn nhé.

(TILE7M.COM)

Viết một bình luận